Khác biệt giữa Media Converter và Module quang SFP, nên sử dụng cái nào?

Giới thiệu

Khác biệt giữa Media converter và Module quang? Chắc hẳn trong quá trình thi công cũng như vận hành hệ thống. Bạn cũng đã từng thắc mắc về vấn đề này. Sau đây, hãy cùng chung tôi tìm hiểu về sự khác biệt giữa 02 sản phẩm này.

Media Converter – Bộ chuyển đổi quang điện là gì?

Media converter là bộ chuyển đổi đường truyền Ethernet giúp chuyển đổi tín hiệu điện và tín hiệu quang cho nhau nên còn được gọi là bộ chuyển đổi quang điện. Mục đích chính của việc sử dụng Media converter là mở rộng khoảng cách truyền dẫn của tín hiệu. Do các dây xoắn đôi được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, tức là cáp mạng, có khoảng cách truyền rất hạn chế, nếu đường truyền cần đạt hơn vài km, thì các dây xoắn đôi không thể đáp ứng được việc truyền khoảng cách xa như vậy, vì vậy cáp quang là cần thiết để truyền tải. Lúc này, chúng ta cần sử dụng Media converter để kéo dài khoảng cách truyền dẫn, vì vậy nó thuộc về rơ le truyền dẫn.

Module quang SFP là gì?

Nguyên lý của mô-đun quang tương tự như nguyên lý của Bộ chuyển đổi phương tiện. Cả hai đều đóng vai trò chuyển đổi quang điện, nhưng mô-đun quang cần được kết nối với công tắc có cổng quang để sử dụng và bộ thu phát được sử dụng để mở rộng công tắc có cổng mạng. Chức năng của chúng thực sự là mở rộng khoảng cách truyền tín hiệu.

So sánh Converter và Module quang SFP

Như chúng ta biết rằng kích thước của mô-đun quang là nhỏ, trong khi kích thước của Bộ chuyển đổi quang điện tương đối lớn. Nếu nó được sử dụng nhiều trong 01 hệ thống, bộ chuyển đổi quang điện chiếm quá nhiều không gian rõ ràng là không phù hợp và nên sử dụng mô-đun quang kích thước nhỏ để truyền.

Mô-đun quang là thiết bị hoạt động, trong khi Bộ chuyển đổi quang điện là thiết bị thụ động có nguồn điện tích hợp hoặc nguồn điện bên ngoài. Do đó, nó có thể được sử dụng trực tiếp với nguồn điện khi sử dụng, trong khi mô-đun quang yêu cầu Nó chỉ có thể được sử dụng khi được kết nối với Switch quang.

Các module quang đắt hơn Media converter nhưng hoạt động ổn định hơn nhiều và ít bị hư hơn, nhưng Media converter thì khác. Chúng ta cũng cần xem xét các yếu tố như nguồn điện và cáp mạng, mức suy hao của nó cao hơn so với mô-đun quang.

Ngoài ra, các kịch bản ứng dụng của cả hai cũng khác nhau. Các mô-đun quang chủ yếu được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu, mạng đường trục của mạng cáp quang, v.v., trong khi Bộ chuyển đổi quang điện thường được sử dụng trong các ứng dụng lớp truy cập của mạng khu vực đô thị băng thông rộng.

Trên đây là một số khác biệt giữa Media converter và Module quang mà chúng tôi giới thiệu. Nếu muốn biết thêm về ứng dụng và kiến ​​thức về module quang và Media converter, bạn có thể liên hệ để được tư vấn thêm.

Liên hệ

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT & DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ

DO NA TECH

VPGD: Số 24 – Hoàng Tam Kỳ – P.Long Bình – Biên Hòa – Đồng Nai. (Xem trên Google Maps)

HOTLINE: 0942 357 687 – 0941 149 687

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *